นักกีฬา

เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์

ชื่อเล่น : ก้อง ประเภทกีฬา : ฟุตบอล

รายละเอียด

ประวัติ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ 

ก้อง เกริกฤทธิ์ เกิดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีพ่อเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอล ซึ่งพ่อของเขาก็เคยเป็นนักฟุตบอลมาก่อน เริ่มเล่นฟุตบอลในตำแหน่งกองหน้ากับทีมโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย 

จังหวัดชลบุรี ในระดับฟุตบอลนักเรียน ติดทีมชาติชุดเยาวชนตั้งแต่อายุ 14 ปี กระทั่งปี พ.ศ. 2551 ได้เล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรกกับสโมสรศรีราชาและเคยได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของดิวิชั่น 1 ขณะที่อยู่กับสโมสร

ศรีราชา เจ้าก้อง ได้รับการคัดเลือกจากไนกี้ให้ไปฝึกซ้อมกับสโมสรบาร์เซโลนา ยอดทีมแห่งลาลีกา ประเทศสเปน เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยเขามีโอกาสได้ฝึกซ้อมกับโรนัลดินโญ่ สุดยอดนักเตะ

ทีมชาติบราซิลด้วย จากนั้นก็ถูกดันขึ้นทีมชุดใหญ่ของสโมสรชลบุรี เอฟซี ตามด้วยถูกยืมตัวไปที่สโมสรอีสาน ยูไนเต็ด และสโมสรสิงห์ท่าเรือ เอฟซี ตามลำดับ ซึ่งเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยการพาทีมสิงห์ท่าเรือ

เอฟซี เลื่อนชั้นขึ้นมาอยู่ไทยลีกได้สำเร็จ จนกระทั่งทีมชลบุรี เอฟซี เรียกตัวกลับไปใช้งานอีกครั้ง ก้องเป็นคนถนัดซ้ายที่เล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหน้า กองกลางตัวรุกคอยสร้างสรรค์เกมให้เพื่อน ๆ และปีกซ้ายจอมเลื้อย

จุดเด่นของก้องอยู่ที่ความเร็วและความคล่องแคล่วที่มาพร้อมกับลีลาการกระชากลากเลื้อยที่โดดเด่น มีทักษะการเปิดบอลและการยิงอันยอดเยี่ยม ทำเอาตัวรับฝ่ายตรงข้ามต้องผวาไปตาม ๆ กัน

ทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมในรอบรองชนะเลิศนัดที่ 2 ซึ่งพบกับทีมชาติฟิลิปินส์ โดยเจ้าตัวทำคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ทีมชาติไทยชนะด้วยสกอร์ 3-0 และผ่านเข้ารอบไปเจอกับมาเลเซีย กระทั่งช่วยทีมชาติ

ไทยคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ความฝันอันแน่วแน่ของก้องตั้งแต่เด็กที่อยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ คอยผลักดันให้เขาเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่เพื่อลุยศึกต่าง ๆ มากมาย นอกจากจะพาทีมชาติไทย

ปลดล็อกกับแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 ในรอบ 12 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้เขายังเป็นหนึ่งในนักเตะชุดคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่าในปี 2013 อีกด้วย


ผลงาน

ปี 2556

- แชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า

นักกีฬาที่เกี่ยวข้อง

Copyrights © 2018 & All Rights Reserved by SATC.