ข่าวประชาสัมพันธ์

//

พร้อมล่าเหรียญทองแล้วสำหรับยอดนักวีลแชร์อย่าง "พงศกร แปยอ" ในศึกอาเซียนพาราเกมส์ 2020

พร้อมล่าเหรียญทองแล้วสำหรับยอดนักวีลแชร์อย่าง "พงศกร แปยอ" ในศึกอาเซียนพาราเกมส์ 2020

#SATStory

หลังจบซีเกมส์ 2019 แล้ว แน่นอนว่าคิวต่อไปจะเป็นคิวของนักกีฬาคนพิการบ้างในการแข่งขันกีฬาคนพิการ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ 18-25 ม.ค. 63 โดยจะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 16 ชนิดกีฬา

ในส่วนของวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย นำโดยตัวเก็งอย่าง "กร" พงศกร แปยอ ดีกรี 2 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 และ 3 เหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์จากครั้งก่อน ได้เผยว่ามีการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่องเพื่ออาเซียนพาราเกมส์ และ พาราลิมปิกเกมส์ 2020 โดยในส่วนของอาเซียนพาราเกมส์ก็มั่นใจว่ามีความพร้อมอย่างเต็มที่แน่นอนในช่วงเวลาที่เหลือก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

"เป้าหมายในปีนี้ผมจะลงแข่งขันใน 3 รายการ คือ 100 ม., 200 ม. และ 400 ม. โดยในย่านอาเซียนนักกีฬาวีลแชร์ของเราถือเป็นทีมมาตรฐานดีเหนือกว่าทุกชาติ จึงถือเป็นโอกาสที่ดีที่นักกีฬารุ่นใหม่จะได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่ ส่วนตัวนั้นมั่นใจจะสามารถทำผลงานคว้าเหรียญทองมาครองได้ทั้ง 3 รายการที่ลงแข่งขันครับ"

สำหรับนักวีลแชร์ไทยในอาเซียนพาราเกมส์ 2020 นอกจากพงศกรแล้ว ได้มีนักกีฬาหน้าใหม่เข้ามาเสริมทัพค่อนข้างเยอะ นับเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แสดงฝีมือและเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรอทัวร์นาเม้นท์ควอลิฟายด์ไปพาราลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย

โดยเป้าหมายของทัพนักกีฬาไทยคือการเป็นเจ้าเหรียญทอง พ่วงด้วยการทำสถิติเพื่อไปเปรียบเทียบกับระดับพาราลิมปิกเกมส์ซึ่งจะเป็นเกณฑ์การชี้วัดที่ดีไปในตัวก่อนที่จะทำการควอลิฟายด์ในรายการต่อๆไป

#SATThailandSportsNation #Sports #Thailand #การกีฬาแห่งประเทศไทย #กกท #อาเซียนพาราเกมส์ #วีลแชร์ #วีลแชร์เรซซิ่ง


หมวดหมู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Copyrights © 2018 & All Rights Reserved by SATC.